HealthtodayThailand.com
 
Click Like
 
พญ.วิรัลพัชร ผดุงมณีทรัพย์ : Giving & Happiness
     “การให้ไม่มีข้อแม้และข้อจำกัด” คือคำกล่าวของ พญ.วิรัลพัชร ผดุงมณีทรัพย์ (คุณหมอมิคกี้) ผู้เล็งเห็นความสำคัญของ “การเอื้อเฟื้อแบ่งปัน”
ซึ่งเป็นเรื่องที่เราทุกคนสามารถทำได้ ไม่มีรูปแบบตายตัว ได้ทั้งรูปธรรมและนามธรรม
...อ่านต่อ>>


    

สมัครสมาชิก 
สมัครสมาชิกอ่านฉลาก อิ่มฉลาด

    ฉบับที่แล้วได้กล่าวถึงวิธีและหลักสังเกตง่ายๆ ในการเช็คปริมาณการกินเค็มของตัวเราเองกันไปแล้ว ในฉบับนี้เราจะมาต่อกันด้วยเรื่องของการบริโภคอาหารหวาน มัน ทอด แป้งเป็นต้น ...อ่านต่อ>>

 
>>Disease Management...>>Well-Women... >>Elderly Health...>>Scoop...
>>Feature...
>>Eye-Stories...>>Oral-Care...

1
Disease Management : ถุงโป่งลำไส้ใหญ่อักเสบ
ลำไส้ใหญ่เป็นลำไส้ส่วนปลาย มีความยาวราวเมตรกว่าๆ บางตำแหน่งของลำไส้ใหญ่ในบางคนมีจุดอ่อนแอของผนังเป็นถุงโป่งพองออกไป เมี่อถุงโป่งเกิดการอักเสบขึ้นมาจะทำให้เกิดอาการปวดท้อง...อ่านต่อ>>
 
1
Oral Care : ฟอกฟันขาว
ตอนนี้แฟชั่นความขาวมาแรงมาก อะไรก็ฉุดกระแสนี้ไว้ไม่อยู่ เริ่มตั้งแต่หน้าขาว รักแร้ขาว ศอกขาว เข่าขาว ขาวอย่างเป็นธรรมชาติ จนถึงขาวแบบผิดธรรมชาติกันทั้งตัวเลยทีเดียว...อ่านต่อ>>
1
Feature : อยู่กับรูมาตอยด์
เมื่อพูดถึงโรคข้ออักเสบรูมาตอยด์ หลายคนคงคิดถึงโรคข้ออักเสบเรื้อรั้ง ที่รักษาไม่หาย มีแต่ข้อบวมทั่วร่างกาย และในที่สุดข้อจะถูกทำลายทำให้เกิดข้อผิดรูปและเกิดความพิการตามมา และผู้ป่วยที่เป็นโรคนี้ต้องความทนทุกข์ทรมาน ...อ่านต่อ>>
1 Scoop : ไขมันทรานส์ สารอาหารตัวร้าย
เมื่อวันที่ 7 พฤศจิกายน ค.ศ.2013 องค์การอาหารและยาสหรัฐอเมริกา (FDA) ได้ประกาศเลิกใช้ไขมันทรานส์ในอาหารที่มีขายโดยทั่วไปทั้งประเทศ ทำให้ไขมันทรานส์ได้รับความสนใจขึ้นมามาก.....อ่านต่อ >>
1 Elderly Health : สมองเสื่อม
ผู้สูงอายุหลายท่านทุ่มเทเวลาในวัยหนุ่มสาวให้กับการทำงานอย่างเต็มที่เพื่อความสุขสบายในบั้นปลายชีวิต จึงทำให้มีข้อจำกัดเรื่องเวลาสำหรับกิจกรรมนันทนาการต่างๆ...อ่านต่อ>>


HealthtodayThailand.com
       

>>Nutrition....>>Healthy Foodies

1 Nutrition : น้ำตาล มีความผิดจริงหรือ?
ผลสำรวจการบริโภคน้ำตาลของประชากรไทยตั้งแต่ปี พ.ศ.2540-2551 โดยกรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุข และแผนงานรณรงค์เพื่อเด็กไทยไม่กินหวาน พบว่าคนไทยกินน้ำตาลเพิ่มขึ้นประมาณ 2 เท่า...อ่านต่อ >>
1 HealthyFoodiels : บะหมี่มะเขือเทศ
ขิงเป็นสมุนไพรอีกชนิดที่คนไทยไม่ควรมองข้าม เพราะเป็นยา เป็นอาหาร เป็นเครื่องเทศชั้นเลิศ หรือจะนำมาทำเป็นขนมหวานแสนอร่อยก็ได้ แต่วันนี้ขอนำเสนอข้าวผัดขิง...อ่านต่อ >>


Picasso
   
 

สุขภาพเต็มร้อย
www.ahcc.in.th


Maxp

HARVEY FRESH

  
    
  

>>Mental Health...>>Well-being...

Mental Health : อิทธิพลกลุ่มบนสังคมออนไลน์
ยุคนี้เป็นยุคที่ว่ากันว่าเป็นยุคแห่งสังคมออนไลน์ (social network) เกือบทุกคนที่ใช้อินเตอร์เน็ตเป็นประจำ อย่างน้อยคงต้องใช้ social network อย่างใดอย่างหนึ่ง ไม่ว่าจะเป็น Facebook Twitter ..อ่านต่อ>>

1
....................................................................................................
 


 
Copyright©2014 TIMS (Thailand) Ltd., All rights reserved.