HealthtodayThailand.com
 
Click Like

 

พญ.ธนาภรณ์ ศิรสวัสดิ์วรากุล : แบ่งปัน ปลูกฝัง
สิ่งดีๆ

     การป้องกันคือการรักษาที่ดีที่สุด พญ.ธนาภรณ์ ศิรสวัสดิ์วรากุล (คุณหมอปิ๊ง) HealthToday Celeb ฉบับเดือนมีนาคม 2558 เป็นอีกคนหนึ่งที่เห็นด้วยกับคำกล่าวนี้ การป้องกันในมุมมองของคุณหมอปิ๊งนั้นเริ่มต้นที่ ...อ่านต่อ>>

 

 

สมัครสมาชิก

สมัครสมาชิกความเจ็บปวด : ทางเพศ

  สำหรับผู้ชายหลายท่านที่แต่งงานแล้ว สิ่งหนึ่งที่มีความสำคัญ ในความรู้สึกของพวกเขาคือ “สมรรถภาพทางเพศ” การที่เตะปี๊บ ไม่ดัง นกเขาไม่ขัน ล่มปากอ่าว...อ่านต่อ>>

 
   
>>Disease Management...>>Well-Women... >>Elderly Health...>>Scoop...
>>Feature...
>>Eye-Stories...>>Oral-Care...


1
Oral Care : หมอฟันของหนู
“มนุษย์กล้อง” คำนี้เรียกว่าทันสมัยกันสุดๆ ปัจจุบันนี้ใครทำอะไร ที่ไหน ก็ถูกถ่ายคลิปมาแชร์ลงโซเชียลมีเดียต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น เฟสบุ๊ค อินสตาแกรม ทวิตเตอร์ หรือไลน์...อ่านต่อ>>
 
1 Scoop : ความเสี่ยงทางการแพทย์
ความเสี่ยงทางการแพทย์เป็นสถานการณ์ที่ไม่ดีซึ่งอาจเกิดขึ้นจากการบริการทางการแพทย์ อาจเกิดขึ้นได้ทั้งต่อคนไข้และบุคลากรทางการแพทย์ ปัจจัยที่ทำให้เกิดอาจจะมาจากคน สถานที่หรือเครื่องมือ...อ่านต่อ >>
1
Cancer Care : ออกกำลังต้านมะเร็ง
การออกกำลังกายเป็นวิธีหนึ่งในการลดความเสี่ยงต่อการเป็นมะเร็ง และในทางกลับกัน ผู้ป่วยมะเร็งที่มีการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอก็มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น อย่างไรก็ตาม ผู้ป่วยมะเร็งที่มีสุขภาพกายอ่อนแอเนื่องจากการ ...อ่านต่อ>>
1 Eye Stories : ตาบอดสี
ตาบอดสีเกิดจากความผิดปกติของเซลล์รูปกรวย ทำให้การรับรู้สีผิดจากคนทั่วไป เช่น อาจจะเห็นสีแดงเป็นสีเทา ภาวะนี้ไม่สามารถแก้ไขให้เป็นปกติได้ แต่อาจบรรเทาได้ด้วยการใช้เครื่องกรองแสงสีบางสีออกไป...อ่านต่อ>>
1 Health Focus : รองเท้าเด็ก
เท้าเด็กเล็กมีลักษณะตรง ไม่มีส่วนโค้งเว้า มีการเจริญเติบโตและเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา ตลอดจนเด็กใช้นิ้วเท้ามากกว่าผู้ใหญ่ ดังนั้นรองเท้าสำหรับเด็กเล็กจึงควรเป็นทรงตรง ทำจากวัสดุที่ระบายอากาศได้..อ่านต่อ>>
       

>>Nutrition....>>Healthy Foodies

1 HealthyFoodies : สลัดนิสวาซ (Nicoise Salad)
หรับท่านที่สนใจเมนูจานผัก ทั้งเพื่อต้องการเพิ่มใยอาหาร วิตามิน หรือปฏิบัติตามคำแนะนำ “ผักครึ่งหนึ่ง อย่างอื่นครึ่งหนึ่ง” Healthy Foodies ฉบับนี้ขอแนะนำสลัดนิสวาซ สลัดจานหรูสไตล์ฝรั่งเศส...อ่านต่อ >>
1 Nutrition : วิธีการเลือกร้านอาหารสะอาด
ปัจจุบันวิถีชีวิตของคนเราเปลี่ยนไป การรับประทานอาหารนอกบ้านเป็นเรื่องปกติสำหรับครอบครัวทุกครอบครัว ร้านอาหารก็มีให้เลือกมากมาย ตั้งแต่ตั้งอยู่เป็น
ร้านเดี่ยวๆ
...อ่านต่อ >>


Picasso
   
 

สุขภาพเต็มร้อย


HARVEY FRESH


     

>>Mental Health...>>Well-being...

Mental Health : เครียดตามวัย
ความเครียด เป็นปัจจัยสำคัญอย่างหนึ่งที่นำไปสู่ “โรคซึมเศร้า” ซึ่งอาจเกิดขึ้นได้กับคนทุกเพศทุกวัย เรื่องหลักๆ ที่ก่อให้เกิดความเครียดนั้นแตกต่างกันไปในแต่ละช่วงวัย วัยเด็กมักเครียดเรื่องการเรียน เพื่อน และครอบครัว...อ่านต่อ>>

1
............................................................................................................................................
 


 
Copyright©2015 TIMS (Thailand) Ltd., All rights reserved.